โหมดสี

เปิด

ปิด
Call Center : 0 2361 2727   |  A  A  A
 
  
วิธีป้องกันฟันผุในเด็ก
สาเหตุที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้เกิดฟันผุในเด็กเล็กมากก็ได้แก่ การใช้ขวดนมโดยเฉพาะเวลากลางคืน ขณะเด็กหลับ เพราะคราบนมที่ค้างอยู่ตลอดทั้งคืนร่วมกับแบคทีเรียในช่องปากจะทำให้เกิดฟันผุได้ ลักษณะฟันผุประเภทนี้จะพบฟันผุมาก โดยเฉพาะฟันหน้าบน เราไม่ควรให้ขวดนมคาปากของเด็กเวลากลางคืน ก่อนนอนควรทำความสะอาดช่องปากและฟันให้เด็ก ถ้าเด็กติดขวดนมมากอาจเปลี่ยนเป็นขวดที่มีเฉพาะน้ำธรรมดา โดยทั่วไปควรฝึกให้เด็กเริ่มดื่มนมจากแก้ว และควรจะเลิกการใช้ขวดนมไปในช่วง 1 ขวบ ถึง 1 ขวบครึ่ง ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดฟันผุชนิดนี้ได้
โรคกรดไหลย้อนคืออะไร
คุณแม่ยุคใหม่กับครรภ์คุณภาพ
"ไหนคุณเเม่จะต้องรับผิดชอบที่ทำงานเอย ไหนจะที่บ้านเอย” แล้วยังต้องดูแลลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย ดังนั้น เราจะมาคุยกันถึงวิธีที่จะช่วยให้บรรดาว่าที่คุณแม่ที่เป็น working women ทั้งหลาย สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขกันดีกว่าค่ะ
อาหารบำรุงตับ
อาหารบำรุงตับ คืออาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน ปรุงสุขสะอาด ไม่มีสารพิษเจือปน
อาหารบำรุงสายตา
ความเครียด
โรคทางกายที่เกิดจากความเครียด
อันตรายจากเสียงดัง
ในชีวิตประจำวันของเราทุกคนจะต้องแวดล้อมไปด้วยเสียงต่างๆที่อยู่รอบตัวเสียงที่ดังมากๆ เช่น เสียงการจราจร เสียงรถบรรทุก เสียงประทัด เสียงระเบิด เสียงเครื่องจักร เสียงตอกเสาเข็ม เป็นต้น เสียงดังกล่าวจะก่อให้เกิดการสูญเสียการได้ยินทีละน้อยอย่างช้าๆ โดยไม่รู้ตัว โดยอาจจะใช้ระยะนานเป็นปีๆ จึงจะสังเกตเห็นได้ชัด และมักจะไม่มีอาการเจ็บปวด ยกเว้นในกรณีที่ได้รับฟังเสียงดังมากอย่างทันที
ไข้หวัดใหญ่
เกิดจากเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ซึ่งมีหลายสายพันธุ์ ได้เเก่ A H1N1 เเละไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลชนิดเอ เเละบี สามารถเเพร่กระจายได้ง่ายจากทางเดินหายใจของผู้ป่วย ซึ่งติดต่อได้จากการไอจาม หรือสัมผัสกับเสมหะของผู้ป่วยที่ปนเปื้อนเชื้อโรค
โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ  (Cystitis)
ใครมีปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดโรค
Office Syndrome : กลุ่มอาการในสำนักงาน
ออฟฟิศซินโดรม (office syndrome) เป็นกลุ่มอาการที่เกิดขึ้นกับคนที่ทำงานในออฟฟิศ เนื่องจากลักษณะงานที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์หรือทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งด้วยท่าทางซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนอาจส่งผลให้เกิดโรคและอาการผิดปกติในระบบต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ระบบการย่อยอาหารและการดูดซึม ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบฮอร์โมน นัยน์ตา

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่