เครือข่ายรักษาผู้ป่วยมะเร็งในภาคตะวันออกของไทย ร่วมจัดงานเดินวิ่ง Eastern Cancer Network Run วิ่งกับหมอ ไม่หงอมะเร็ง@ฉะเชิงเทรา มอบรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จำนวน 800,000 บาท มอบให้ รพ.พุทธโสธร ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง

วันนี้ (20 สิงหาคม 2566 ) โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์, โรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา และสหคลินิกฉะเชิงเทรา ในนามของ Eastern Cancer Network เครือข่ายการรักษาผู้ป่วยมะเร็งในภาคตะวันออกของประเทศไทย พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ร่วมกันจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ‘Eastern Cancer Network Run วิ่งกับหมอ…ไม่หงอมะเร็ง@ฉะเชิงเทรา’ โดยได้รับเกียรติจาก นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีเปิดงาน ร่วมด้วย หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน

โดยงานในวันนี้ มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 1,200 คน แบ่งระยะการวิ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภท Fun Run ระยะ 4 กิโลเมตร และ Mini Marathon ระยะ 10 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลมะเร็ง โดยการเดิน-วิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสิทธิการรักษามะเร็ง ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคมะเร็ง และนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จำนวน 800,00 บาท มอบให้โรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อนำไปดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อไป